Cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê dễ hiểu

Cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê dễ hiểu

Cho thuê căn hộ đang là một phương thức đầu tư sinh lời được nhiều nhà kinh doanh bất động sản hướng tới trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư và sắp tới có kế hoạch cho thuê căn hộ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây với cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê dễ hiểu vô cùng dễ hiểu.

Xu hướng cho thuê căn hộ phát triển thế nào?

Trong bối cảnh thị trường phát triển như hiện nay, các kênh đầu tư có tiềm ẩn những rủi ro khó đoán. Tuy nhiên, có một phương thức đó chính là bất động sản với mức giá phù hợp, mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích, được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và nhiều lợi nhuận. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có hệ thống quản lý chuyên nghiệp và đầy đủ tiện ích.

Thực tế đã chứng minh hình thức đầu tư này luôn giữ được tính ổn định cao. Tại nhiều địa bàn trung tâm thì tỷ lệ lấp đầy của phân khúc căn hộ cho thuê luôn cao hơn 90%. Một người chủ căn hộ cho thuê thường sẽ kỳ vọng vào giá tăng của bất động sản cùng lợi nhuận khi cho thuê.

Lợi tức cho thuê là thứ thu về hàng tháng, hàng năm và con số này được chi phối bởi nhu cầu của khách thuê cùng chất lượng, vị trí địa lý của căn hộ,…Các căn hộ có chất lượng và dịch vụ tiện ích tốt sẽ giành được lợi thế và thường người ta sẽ thích thuê tại các khu tập trung từ 50 – 70 căn so với những căn đơn lẻ.

Việc đầu tư cho thuê căn hộ hiện nay mang một số đặc điểm như sau:

  • Căn hộ nhỏ sẽ sinh lợi cao hơn so với các căn hộ to.
  • Nhu cầu cho thuê căn hộ giá rẻ cao hơn so với nhu cầu thuê các căn hộ cao cấp.
  • Giá thuê đắt nhưng lợi nhuận chưa chắc đã cao.
  • Nhiều chủ đầu tư nghĩ dự án lớn thì giá cho thuê cao nhưng thực tế khảo sát lại chỉ ra, dự án có quy mô lớn và nhiều tiện ích, cây xanh thì lại có giá trung bình và ưa chuộng hơn.
Cho thuê căn hộ là xu hướng rất phát triển hiện nay
Cho thuê căn hộ là xu hướng rất phát triển hiện nay

Cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê rất dễ hiểu

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào các căn hộ cho thuê và chưa nắm được cách tính tỷ suất lợi nhuận thì hãy theo dõi công thức sau đây. Giá cho thuê của căn hộ trong 1 tháng nhân với 12 tháng rồi sau đó cho chia cho tổng giá trị căn hộ thì sẽ ra được phần trăm tỷ suất lợi nhuận cho thuê.

Ví dụ, bạn sở hữu một căn hộ cao cấp với giá bán là 3.600 USD/m2 và giá thuê trung bình của căn hộ rơi vào khoảng 27 USD/m2/tháng. Tổng tiền thuê bạn nhận được trong 1 năm là 27 USD/m2/tháng x 12 tháng = 324 USD/m2. Vậy tỷ suất lợi nhuận trong một năm sẽ là (27×12)/3.600 = 9%.

Đây là cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê trong một năm và có thể áp dụng phổ biến cho các hình thức bất động sản khác nhau như căn hộ chung cư, nhà đất, nhà phố,…Tuy nhiên, con số này còn phải trừ đi chi phí quản lý, bảo dưỡng và thuê,…Đồng thời, bạn cũng phải dự tính được số tháng căn trống thì việc ước tính cụ thể lợi nhuận mới chính xác được.

Cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê cực đơn giản
Cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê cực đơn giản

Tham khảo lợi nhuận cho thuê căn hộ trên thị trường

Trên thị trường bất động sản hiện nay, việc đầu tư cho thuê các căn hộ đang diễn ra phổ biến và tạo nên cơn sốt. Điều này là do 2 lý do sau:

  • Người mua có thể dễ dàng tiếp cận với vốn vay và tỷ lệ vay từ ngân hàng cao hơn cùng thời gian vay dài hơn nên có thể giảm được áp lực thanh toán các khoản vay.
  • Nhu cầu thuê căn hộ hiện nay đang tăng nhanh khi các tập đoàn đa quốc gia đổ bộ vào nước ta ngày một nhiều, lượng người nước ngoài sang Việt Nam làm việc ngày một đông nên phần lớn sẽ có nhu cầu thuê nhà.

Lợi nhuận thu được từ việc đầu tư cho thuê căn hộ hiện nay không nhỏ và vô cùng hấp dẫn. Giá cho thuê ở một số dự án bất động sản tại Hà Nội và TP. HCM có thể thấy lợi tức được tính bằng USD và có giá trị là 5 – 8% tại Hà Nội và 5 – 6.5% tại TP. HCM. Lãi suất tiền gửi chỉ khoảng 5 – 6% hoặc tiết kiệm khoảng 2% thì rõ ràng lợi nhuận thu được từ cho thuê căn hộ cao hơn nhiều.

Tham khảo lợi nhuận trên thị trường hiện nay
Tham khảo lợi nhuận trên thị trường hiện nay

Địa chỉ cung cấp căn hộ uy tín và chất lượng

Do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế dẫn tới tình trạng sốt bất động sản nên việc các đơn vị ra đời với dịch vụ cung cấp các chung cư/căn hộ là điều dễ hiểu. Do đó, người mua cũng cần phải chọn cho mình những đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng để đảm mua được căn hộ vừa ý với một mức giá hợp lý.

Một gợi ý cực tối ưu cho bạn chính là tập đoàn Thắng Lợi Group. Đây được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp các căn hộ có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi nơi đây đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ khách hàng và chiếm được lòng tin vững chắc.

Hãy đầu tư căn hộ tại các địa chỉ uy tín và chất lượng
Hãy đầu tư căn hộ tại các địa chỉ uy tín và chất lượng

Xem thêm:

Top 7 dự án căn hộ trong mơ của tập đoàn Thắng Lợi

Tiềm năng của nguồn nhà ở phân khúc giá rẻ ở Long An

Như vậy, bạn đã được hướng dẫn cách tính lợi nhuận khi mua căn hộ và cho thuê một cách dễ hiểu nhất, cùng với đó là địa chỉ để có thể mua, thuê căn hộ uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm bất động sản phù hợp và tiến hành kinh doanh để thu được lợi nhuận cao.

Rate this post

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời